NHO-QSCERT TRAO CHỨNG NHẬN VIETGAP NÔNG NGHIỆP CHO CÁC ĐƠN VỊ TỈNH BÌNH DƯƠNG

Ngày 11/01/2017, tại hội nghị “TỔNG KẾT NĂM CAO ĐIỂM AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG LĨNH VỰC NÔNG NGHIỆP NĂM 2016 VÀ PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ CHỦ YẾU NĂM 2017” của tỉnh Bình Dương. Đại diện Tổ chức chứng nhận NHO-QSCert, ông Lê Phước Thọ, đã tiến hành trao chứng nhận VietGAP cho các đơn vị được cấp chứng nhận ở Bình Dương. Tham dự hội nghị, có đại diện các sở, ban, ngành liên quan của tỉnh đã đến chứng kiến lễ trao giấy chứng nhận cho các đơn vị đạt tiêu chuẩn VietGAP lĩnh vực nông nghiệp của tỉnh Bình Dương.

Ảnh: Ông Lê Phước Thọ (bìa trái) đại diện Tổ chức NHO-QSCert trao chứng nhận VietGAP cho các đơn vị được cấp chứng nhận ở tỉnh Bình Dương.

Trong năm cao điểm về vệ sinh an toàn thực phẩm thì vấn đề truy xuất nguồn gốc sản phẩm rất được chú trọng. Thời gian qua, các hộ sản xuất, doanh nghiệp chế biến cung cấp các mặt hàng nông sản của tỉnh luôn đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức và tiềm ẩn nhiều rủi ro về việc đảm bảo vệ sinh an toàn thưc phẩm cho người tiêu dùng. Do đó, việc xây dựng mô hình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP là rất cần thiết, giúp kiểm soát tốt chất lượng sản phẩm, đây là tiền đề để sản phẩm nông sản của tỉnh Bình Dương có thể đứng vững và cạnh tranh với các sản phẩm nông sản khác ở thị trường trong nước.

Phát biểu trong hội nghị, Ông Lê Phước Thọ - đại diện Tổ chức chứng nhận NHO-QSCert nói: “Để tạo lòng tin cho người tiêu dùng, các đơn vị, các cơ sở đóng vai trò là nhà cung cấp các sản phẩm nông nghiệp cho người tiêu dùng thì việc áp dụng các phương pháp thực hành sản xuất theo tiêu chuẩn GAP là một giải pháp góp phần tháo dỡ khó khăn cho ngành nông nghiệp hiện nay. Các đơn vị, các cơ sở cần phải đổi mới chính mình, và đặc biệt áp dụng các tiêu chuẩn như: VietGAP, GlobalG.A.P., Nông Nghiệp Hữu Cơ…vào sản xuất nông nghiệp là một yêu cầu không thể thiếu như hiện nay. Nhằm gây dựng lại uy tín, chất lượng, sự tin tưởng của người tiêu dùng vào các sản phẩm do các đơn vị, các cơ sở cung ứng ra thị trường.”

Ảnh: Ông Lê Phước Thọ - đại diện Tổ chức NHO-QSCert phát biểu tại hội nghị.

Buổi hội nghị đã diễn ra tốt đẹp trong không khí thật hân hoan và nồng ấm, chúng tôi cảm nhận được sự thân thiết và tinh thần hết lòng vì một cuộc sống an toàn, chất lượng của các đơn vị là nhà cung ứng sản phẩm nông nghiệp của tỉnh Bình Dương giành cho người tiêu dùng nông sản Việt.

Tổ chức NHO-QSCert là ai?

QSCert là tập đoàn chứng nhận toàn cầu, hiện có mặt trên 30 quốc gia, có trụ sở chính tại Đức và Slovakia và có hơn 60 chi nhánh, văn phòng đại diện, Trung tâm kiểm nghiệm trên thế giới.

NHO-QSCert là tổ chức chứng nhận QSCert tại Việt Nam, có năng lực chứng nhận các tiêu chuẩn như: ISO9001, ISO22000, ISO14001, nông nghiệp hữu cơ… Đồng thời là chi nhánh của các tổ chức được chỉ định đánh giá các tiêu chuẩn: GlobalGAP, Rainforest, EU organic... Hiện tại tổ chức NHO-QSCert có các văn phòng, chi nhánh tại thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh, Cần Thơ... với khoảng 3.500 khách hàng ở Việt Nam, Ấn Độ và các nước ASEAN. Cụ thể tổ chức NHO-QSCert cung cấp các dịch vụ sau:

- Hoạt động chứng nhận: FSSC22000, ISO9001, ISO14001, ISO22000, IEC/ISO27001, ISO50001, ISO3834, BS10500 (Hệ thống quản lý chống tham nhũng) OHSAS18001, AQQP2110, AQAP2120 (yêu cầu đảm bảo chất lượng NATO), HACCP, GMP, COR (Canada Organic), EU organic, NOP (USDA organic), JAS (Japanese Organic), IFOAM, PGS organic, GlobalG.A.P., Fair-trade, Rainforest, VietGAP (Trồng trọt, Chăn nuôi, Thủy sản)…

- Chứng nhận hợp qui: Được chỉ định của Bộ Y Tế, Bộ Nông Nghiệp và PTNT trên các sản phẩm thực phẩm, Thủy sản, Phân bón, Thức ăn chăn nuôi, Phân bón và vật tư nông nghiệp

- Hoạt động kiểm nghiệm: Trung tâm Kiểm Nghiệm CTU-MekongLAB đã được đầu tư cơ sở hạ tầng khang trang, các thiết bị hiện đại, công nghệ cao của Mỹ, Nhật và đã được công nhận đạt chuẩn quốc tế ISO17025, được chỉ định của Bộ Nông Nghiệp và PTNT, Bộ Khoa Học và Công Nghệ, Bộ Công Thương có thể phân tích và kiểm nghiệm các chỉ tiêu hóa học, sinh học trên các nền mẫu nông sản, lương thực, rau quả, thủy sản, thực phẩm, thức ăn chăn nuôi, mẫu môi trường như đất, nước, không khí….

- Hoạt động giám định: Thực phẩm, Thủy sản, Nông sản, Nguyên liệu, Thức ăn chăn nuôi, Phân bón và Dệt may.

Hoạt động đào tạo: Hàng năm tổ chức trên dưới 200 các khóa đào tạo tập trung ngắn hạn khác nhau từ các khóa đào tạo cơ bản như nhận thức đến các khóa đào tạo nâng cao như: chuyên viên tư vấn, chuyên gia đánh giá, giảng viên của các tiêu chuẩn quốc tế.