TIN TỨC

VÌ SAO NÊN CHỌN GIỐNG TỪ CÔNG NGHỆ NUÔI CẤY MÔ?
Giống thực vật được phát triển từ công nghệ nuôi cấy mô mang đặt tính tốt giống hệt cây mẹ, năng suất cao, sinh trưởng tốt và phòng tránh sâu bệnh gây hại.
Xem chi tiết
Tiêu chuẩn Halal và Kosher là gì? Sự khác biệt giữa Halal và Kosher
Cùng tìm hiểu về tiêu chuẩn Halal và Kosher cũng như sự giống và khác nhau của hai tiêu chuẩn này.
Xem chi tiết
TIÊU CHUẨN FSSC22000 LÀ GÌ? LỢI ÍCH KHI ĐƯỢC CHỨNG NHẬN FSSC22000
Bộ tiêu chuẩn FSSC 22000(Viết tắt của Food Safety System Certification hay Còn gọi là Chứng nhận Hệ thống An toàn Thực phẩm) ra đời từ năm 2008 do Tổ chức Quốc tế về tiêu chuẩn hóa (ISO) xây dựng. FSSC 22000 là một cơ chế chứng nhận của Hiệp hội Chứng nhận An toàn Thực phẩm đối với các đơn vị sản xuất và chế biến thực phẩm trong toàn bộ chuỗi cung ứng thực phẩm.
Xem chi tiết
BRC TIÊU CHUẨN TOÀN CẦU VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM
BRC (British Retail Consortium) –  là tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm do Hiệp hội các nhà bán lẻ Anh thiết lập vào năm 1998. Tiêu chuẩn được thiết lập cho các nhà sản xuất thực phẩm cung cấp hàng hóa mang nhãn hiệu của các nhà bán lẻ vào thị trường bán lẻ Anh Quốc.
Xem chi tiết
NÔNG NGHIỆP HỮU CƠ (ORGANIC): THÁCH THỨC HAY CƠ HỘI?
“Sự tăng trưởng kinh tế ổn định đã làm tăng mức thu nhập bình quân đầu người và tạo nền tảng cho sự tăng trưởng bùng nổ của ngành thực phẩm. Cùng với đó, xu hướng tiêu dùng của người dân đang dịch chuyển từ ăn ngon mặc đẹp, sang tiêu dùng an toàn và mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng Việt là an toàn thực phẩm và bảo vệ sức khỏe” - bà Đinh Thị Mỹ Loan, Chủ tịch Hiệp hội Các nhà bán lẻ Việt Nam.
Xem chi tiết
CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA “MỖI XÃ MỘT SẢN PHẨM” OCOP
Sáu tháng đầu năm 2021, NHO đã tư vấn và hỗ trợ cho hơn 500 chủ thể, sản phẩm OCOP ở 63 tỉnh thành cả nước; đóng góp quan trọng cho sự thành công của Chương trình OCOP giai đoạn 2018-2020 và Chương trình OCOP của quốc gia giai đoạn 2021-2025.
Xem chi tiết
CÓ NÊN ĐĂNG KÍ QUYỀN SỞ HỮU TRÍ TUỆ ĐỐI VỚI NÔNG SẢN?
Hiện nay giá trị của nông sản Việt trên thị trường quốc tế vẫn còn hạn chế, kém cạnh nhiều mặt từ chất lượng sản phẩm đến khâu đăng kí sở hữu trí tuệ, bảo vệ thương hiệu trên thị trường quốc tế. Sở hữu trí tuệ đối với nông sản - Đây không chỉ là thách thức của riêng nhà sản xuất về “quy trình”, nguy cơ “mất thương hiệu” mà còn là thách thức đối với những nhà đầu tư, đại lí có quan tâm đến sản phẩm.
Xem chi tiết
Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Thiện nguyện không đúng cách sẽ nảy sinh bất cập
Giải cứu nông sản đôi khi tạo hiệu ứng ngược, làm giảm giá trị hàng hóa nông sản, khiến nhiều nơi bà con nông dân bị ép bán giá thấp. Chưa kể, bản thân nông dân khi nói được giải cứu cũng dễ tổn thương thêm.
Xem chi tiết
Tổ chức NHONHO đồng hành cùng chiến lược phát triển sở hữu trí tuệ của Việt Nam đến năm 2030
Ngày 27/4/2021, tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Lâm Đồng tổ chức Hội nghị sở hữu trí tuệ năm 2021 với sự tham dự của hơn 300 đại biểu đến từ Văn phòng Chính phủ, Bộ Tài chính, viện nghiên cứu, trường đại học, tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp (SHCN), 59 Sở KH&CN trên cả nước và đại diện của Viện KH&CN Mekong Cần Thơ cùng dự đóng góp ý kiến cho dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật SHTT và Chiến lược SHTT đến năm 2030.
Xem chi tiết
Đối tác

Thống kê

  • Đang truy cập: 23
  • Hôm nay: 1.013
  • Hôm qua: 2.195
  • Tổng lượt truy cập: 25.085