CHỨNG NHẬN VIETGAP CHO NA, NHÃN CHÍ LINH

NHO-QSCert trao chứng nhận VietGAP cho đại diện vùng sản xuất na, nhãn Chí Linh (Hải Dương)

Ngày 9/8, Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị “Trao chứng nhận VietGAP cho sản phẩm na và nhãn TP Chí Linh năm 2019”. Đại diện Tổ chức Chứng nhận NHO-QSCert, ông Hoàng Văn Côn, đã trao chứng nhận VietGAP cho đại diện vùng sản xuất này.

Trước những yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường và người tiêu dùng, việc sản xuất nông sản theo tiêu chuẩn VietGAP là rất cần thiết, giúp kiểm soát tốt chất lượng sản phẩm và cũng là điều kiện hàng đầu nếu muốn sản phẩm tồn tại trên thị trường. Áp dụng tiêu chuẩn VietGAP trong sản xuất là cách tạo dựng uy tín cho nhà sản xuất cũng như mang đến sự an tâm cho người tiêu dùng.

Vùng sản xuất được cấp chứng nhận gồm 20 ha na, 20 ha nhãn ở các xã, phường Bến Tắm, Hoàng Tiến, Hoàng Hoa Thám. Dưới sự giám sát chặt chẽ của Tổ chức NHO-QSCert, các hộ dân trồng na, nhãn tại đây đã chấp hành nghiêm các quy định về kỹ thuật sản xuất, an toàn thực phẩm, môi trường làm việc và truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Na, nhãn đạt tiêu chuẩn VietGAP có mẫu mã, chất lượng và giá bán cao hơn từ 20-25% so với sản xuất đại trà.

Bài và ảnh: NHO-QSCert

Trao chứng nhận VietGAP cho đại diện vùng sản xuất na, nhãn Chí Linh