NHO-QSCert THAM GIA HỘI NGHỊ “ĐỐI TÁC OCOP TỈNH QUẢNG NINH LẦN THỨ HAI NĂM 2019”

Ngày 31/8 vừa qua, tại Quảng Ninh, Tổ chức NHO-QSCert đã tham dự Hội nghị “Đối tác OCOP tỉnh Quảng Ninh lần thứ hai năm 2019” do Ban Xây dựng Nông thôn mới của tỉnh tổ chức và có bài tham luận quan trọng trong Hội nghị

Hội nghị giành được sự quan tâm đặc biệt của chính quyền địa phương và các doanh nghiệp. Tham gia Hội nghị có sự góp mặt của lãnh đạo Ủy ban, đại diện của các Sở/Ban/Ngành tỉnh Quảng Ninh cùng đông đảo các doanh nghiệp, đơn vị có liên quan trong và ngoài tỉnh.

Phát biểu tham luận tại Hội nghị, ông Hoàng Bá Nghị, chuyên gia của NHO-QSCert, giới thiệu các giải pháp Khoa học công nghệ - quy trình tiên tiến và cách áp dụng chúng vào chuỗi giá trị sản phẩm OCOP nhằm mục đích nâng thứ hạng 5 sao cho sản phẩm OCOP, tăng giá trị sản phẩm OCOP trong ngành thực phẩm, đồ uống, thảo dược. Bên cạnh đó, ông còn giải thích, làm rõ các yêu cầu chung cũng như các bước của quy trình đánh giá tiêu chuẩn VietGAP, Nông nghiệp hữu cơ (Organic).

Cuối bài phát biểu, ông Hoàng Bá Nghị nhấn mạnh: NHO-QSCert, với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, cam kết đồng hành cùng các địa phương trong các hoạt động tư vấn, hỗ trợ và cấp chứng nhận cho các hộ cá nhân, trang trại, hợp tác xã cũng như các doanh nghiệp có nhu cầu tham gia chương trình OCOP.

Bài và ảnh: NHO-QSCert

Tổng quan Hội nghị

Ông Hoàng Bá Nghị, Tổng giám đốc NHO-QSCert phát biểu tham luận tại Hội nghị

 

Tổ chức NHO-QSCert là ai?

Tổ chức NHO-QSCert được chỉ định kiểm tra nhà nước về thực phẩm nhập khẩu bởi Bộ quản lý chuyên ngành.

QSCert là tập đoàn chứng nhận toàn cầu, hiện có mặt trên 30 quốc gia, có trụ sở chính tại Đức và Slovakia và có hơn 60 chi nhánh, văn phòng đại diện, Trung tâm kiểm nghiệm trên thế giới.

NHO-QSCert là tổ chức chứng nhận QSCert tại Việt Nam, có năng lực chứng nhận các tiêu chuẩn như: ISO9001, ISO22000, ISO14001, nông nghiệp hữu cơ… Đồng thời là chi nhánh của các tổ chức được chỉ định đánh giá các tiêu chuẩn: GlobalGAP, Rainforest, EU organic... Hiện tại tổ chức NHO-QSCert có các văn phòng, chi nhánh tại thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh, Cần Thơ... với khoảng 3.500 khách hàng ở Việt Nam, Ấn Độ và các nước ASEAN. Cụ thể tổ chức NHO-QSCert cung cấp các dịch vụ sau:

Chỉ định Kiểm tra nhà nước về thực phẩm nhập khẩu: Tổ chức NHO-QSCert được chỉ định kiểm tra nhà nước về thực phẩm nhập khẩu bởi Bộ quản lý chuyên ngành.

- Hoạt động chứng nhận: FSSC22000, ISO9001, ISO14001, ISO22000, IEC/ISO27001, ISO50001, ISO3834, BS10500 (Hệ thống quản lý chống tham nhũng) OHSAS18001, AQQP2110, AQAP2120 (yêu cầu đảm bảo chất lượng NATO), HACCP, GMP, COR (Canada Organic), EU organic, NOP (USDA organic), JAS (Japanese Organic), IFOAM, PGS organic, GlobalG.A.P., Fair-trade, Rainforest, VietGAP (Trồng trọt, Chăn nuôi, Thủy sản)…

- Chứng nhận hợp qui: Được chỉ định của Bộ Y Tế, Bộ Nông Nghiệp và PTNT trên các sản phẩm thực phẩm, Thủy sản, Phân bón, Thức ăn chăn nuôi, Phân bón và vật tư nông nghiệp

- Hoạt động kiểm nghiệm: Trung tâm Kiểm Nghiệm CTU-MekongLAB đã được đầu tư cơ sở hạ tầng khang trang, các thiết bị hiện đại, công nghệ cao của Mỹ, Nhật và đã được công nhận đạt chuẩn quốc tế ISO17025, được chỉ định của Bộ Nông Nghiệp và PTNT, Bộ Khoa Học và Công Nghệ, Bộ Công Thương có thể phân tích và kiểm nghiệm các chỉ tiêu hóa học, sinh học trên các nền mẫu nông sản, lương thực, rau quả, thủy sản, thực phẩm, thức ăn chăn nuôi, mẫu môi trường như đất, nước, không khí….

- Hoạt động giám định: Thực phẩm, Thủy sản, Nông sản, Nguyên liệu, Thức ăn chăn nuôi, Phân bón và Dệt may.

Hoạt động đào tạo: Hàng năm tổ chức trên dưới 200 các khóa đào tạo tập trung ngắn hạn khác nhau từ các khóa đào tạo cơ bản như nhận thức đến các khóa đào tạo nâng cao như: chuyên viên tư vấn, chuyên gia đánh giá, giảng viên của các tiêu chuẩn quốc tế.