TỔ CHỨC NHO-QSCert VIẾNG THĂM TRUNG TÂM NUÔI TRẺ MỒ CÔI VÀ NHIỄM CHẤT ĐỘC DIOXIN

Tổ chức NHO-SQCert là một trong những tổ chức hàng đầu cung cấp dịch vụ Đánh giá, Chứng nhận, Kiểm nghiệm, Giám định và Đào tạo các tiêu chuẩn GlobalG,A,P, Organic hữu cơ (EU, Mỹ, Nhật, Canada, IFOAM, Hàn Quốc, Việt Nam…), VietGAP, ISO9001, ISO22000, ISO14001, HACCP, GMP… về chứng nhận quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm, quản lý trang trại, quản lý môi trường, trách nhiệm xã hội, trách nhiệm nghề nghiệp… Hoạt động ở nhiều lĩnh vực: nông nghiệp, thực phẩm, công nghiệp, nhà máy chế biến, nhà máy sản xuất…

Hình 1: Tổ chức chứng nhận NHO-QSCert.

Ngày 17 tháng 3 năm 2018, Đại diện Tổ chức chứng nhận NHO-QSCert đã viếng thăm và tặng quà cho các trẻ mồ côi và nhiễm chất độc Dioxin của Trung tâm Nuôi trẻ mồ côi và nhiễm chất độc Dioxin tại Tp.Cần Thơ.

Trung tâm Nuôi trẻ mồ côi và nhiễm chất độc Dioxin có chức năng tiếp nhận và nuôi dưỡng các đối tượng là trẻ mồ côi, trẻ bị bỏ rơi, trẻ khuyết tật, trẻ nhiễm HIV và trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở độ tuổi thiếu nhi trên địa bàn Cần Thơ và các địa phương lân cận.

Hình 2: Trung tâm nuôi trẻ Mồ côi và nhiễm chất độc Dioxin.

Trong buổi viếng thăm, Đại diện Tổ chức chứng nhận NHO-Qscert đã trao tặng cho các em nhiều phần quà phục vụ nhu cầu thiết yếu cho các em.

Hình 3: Quà tặng cho các em.

Hình 4: Quà tặng cho các em (tt).

Hình 5: Quà tặng cho các em (tt).

Sau khi gặp gỡ thăm hỏi sức khỏe, điều kiện sinh hoạt và động viên Ban Quản lý tại Trung tâm thường xuyên và tích cực chăm sóc cho các em. Đoàn còn giành thời gian vui chơi và chăm sóc cho các em.

Hình 6: Các thành viên chăm sóc, vui chơi với các em.

Hình 7: Các thành viên chăm sóc, vui chơi với các em (tt).

Hình 8: Các thành viên chăm sóc, vui chơi với các em (tt).

Kinh phí hoạt động của Trung tâm Nuôi trẻ mồ côi và nhiễm chất độc Dioxin trong thời gian qua đều do ngân sách Nhà nước cung cấp cùn với sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm. Vì thế điều kiện hoạt động của Trung tâm vẫn còn rất nhiều khó khăn.

Qua chuyến thăm, Đại diện Trung tâm Nuôi trẻ mồ côi và nhiễm chất độc Dioxin cũng đã gửi lời cảm ơn, tri ân đến Tổ chức chứng nhận NHO-QSCert đã nhiệt tình giúp đỡ, động viên cũng như tiếp thêm nghị lực và niềm tin cho các em.

Hình 9: Lời cảm ơn của Trung tâm Nuôi trẻ mồ côi và nhiễm chất độc Dioxin gửi đến Tổ chức NHO-QSCert.

Tổ chức NHO-QSCert là ai?

Tổ chức NHO-QSCert được chỉ định kiểm tra nhà nước về thực phẩm nhập khẩu bởi Bộ quản lý chuyên ngành.

QSCert là tập đoàn chứng nhận toàn cầu, hiện có mặt trên 30 quốc gia, có trụ sở chính tại Đức và Slovakia và có hơn 60 chi nhánh, văn phòng đại diện, Trung tâm kiểm nghiệm trên thế giới.

NHO-QSCert là tổ chức chứng nhận QSCert tại Việt Nam, có năng lực chứng nhận các tiêu chuẩn như: ISO9001, ISO22000, ISO14001, nông nghiệp hữu cơ… Đồng thời là chi nhánh của các tổ chức được chỉ định đánh giá các tiêu chuẩn: GlobalGAP, Rainforest, EU organic... Hiện tại tổ chức NHO-QSCert có các văn phòng, chi nhánh tại thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh, Cần Thơ... với khoảng 3.500 khách hàng ở Việt Nam, Ấn Độ và các nước ASEAN. Cụ thể tổ chức NHO-QSCert cung cấp các dịch vụ sau:

Chỉ định Kiểm tra nhà nước về thực phẩm nhập khẩu: Tổ chức NHO-QSCert được chỉ định kiểm tra nhà nước về thực phẩm nhập khẩu bởi Bộ quản lý chuyên ngành.

- Hoạt động chứng nhận: FSSC22000, ISO9001, ISO14001, ISO22000, IEC/ISO27001, ISO50001, ISO3834, BS10500 (Hệ thống quản lý chống tham nhũng) OHSAS18001, AQQP2110, AQAP2120 (yêu cầu đảm bảo chất lượng NATO), HACCP, GMP, COR (Canada Organic), EU organic, NOP (USDA organic), JAS (Japanese Organic), IFOAM, PGS organic, GlobalG.A.P., Fair-trade, Rainforest, VietGAP (Trồng trọt, Chăn nuôi, Thủy sản)…

- Chứng nhận hợp qui: Được chỉ định của Bộ Y Tế, Bộ Nông Nghiệp và PTNT trên các sản phẩm thực phẩm, Thủy sản, Phân bón, Thức ăn chăn nuôi, Phân bón và vật tư nông nghiệp

- Hoạt động kiểm nghiệm: Trung tâm Kiểm Nghiệm CTU-MekongLAB đã được đầu tư cơ sở hạ tầng khang trang, các thiết bị hiện đại, công nghệ cao của Mỹ, Nhật và đã được công nhận đạt chuẩn quốc tế ISO17025, được chỉ định của Bộ Nông Nghiệp và PTNT, Bộ Khoa Học và Công Nghệ, Bộ Công Thương có thể phân tích và kiểm nghiệm các chỉ tiêu hóa học, sinh học trên các nền mẫu nông sản, lương thực, rau quả, thủy sản, thực phẩm, thức ăn chăn nuôi, mẫu môi trường như đất, nước, không khí….

- Hoạt động giám định: Thực phẩm, Thủy sản, Nông sản, Nguyên liệu, Thức ăn chăn nuôi, Phân bón và Dệt may.

Hoạt động đào tạo: Hàng năm tổ chức trên dưới 200 các khóa đào tạo tập trung ngắn hạn khác nhau từ các khóa đào tạo cơ bản như nhận thức đến các khóa đào tạo nâng cao như: chuyên viên tư vấn, chuyên gia đánh giá, giảng viên của các tiêu chuẩn quốc tế.