ÁP DỤNG TIÊU CHUẨN SMETA TẠI CÔNG TY CP THỰC PHẨM BÍCH CHI

Tổ chức NHO-QSCert đào tạo và hướng dẫn Công ty CP thực phẩm Bích Chi tại Đồng Tháp áp dụng tiêu chuẩn SMETA

Công ty CP thực phẩm Bích Chi chuyên cung cấp các sản phẩm truyền thống như: bột gạo lứt, bột dinh dưỡng, hủ tiếu bột lọc, bột đậu các loại... Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, Bích Chi còn cho ra đời nhiều sản phẩm như: cháo gạo lứt muối mè, bột mè đen, bột năm thứ đậu, phở ăn liền, hủ tiếu ăn liền, bún ăn liền, bánh tráng, bánh phồng tôm...

Công ty CP thực phẩm Bích Chi

Hiện Công ty sản xuất trên 200 mặt hàng đáp ứng nhu cầu ẩm thực đa dạng của người tiêu dùng; đồng thời góp phần làm gia tăng giá trị hạt gạo Việt Nam.

Bánh tránh Bích Chi

Với khát vọng trở thành công ty thực phẩm hàng đầu không chỉ ở Việt Nam mà còn vươn xa ra Thế giới, Bích Chi luôn ý thức được cần tuân thủ các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm, cũng như các tiêu chuẩn về môi trường và trách nhiệm xã hội.

Và Tiêu chuẩn trách nhiệm xã hội Sedex-SMETA là một trong những mối quan tâm của Ban Giám đốc Công ty. Tổ chức NHO-QSCert hân hạnh trở thành đối tác tin cậy của Bích Chi. Tháng 4/2019, NHO-QSCert tổ chức đào tạo và hướng dẫn cho cả lãnh đạo và nhân viên Công ty áp dụng tiêu chuẩn này. Sau khi đào tạo, Tổ chức NHO-QSCert lập đoàn đánh giá, tiến hành đánh giá cho Công ty: Đoàn đánh giá cùng đại diện của Công ty đã đi xem nhà xưởng chế biến, khuôn viên xung quanh Công ty, đồng thời, kiểm tra hệ thống hồ sơ, tài liệu theo yêu cầu của SMETA.

Khu vực định lượng, đóng gói

Qua đánh giá, Công ty CP thực phẩm Bích Chi đã đáp ứng các tiêu chí mà tiêu chuẩn này đưa ra. Trên cơ sở kết quả đánh giá, Tổ chức NHO-QSCert cũng đã gửi báo cáo đánh giá lên hệ thống quốc tế. 

Theo quy định của tiêu chuẩn, mỗi năm cơ sở phải được đánh giá lại 1 lần. Tháng 2/2020, Tổ chức NHO-QSCert đánh giá lại tiêu chuẩn này cho Bích Chi. Sau 2 ngày đánh giá (19-20/2), NHO-QSCert đã có kết luận sơ bộ, dự kiến tháng 4/2020 sẽ hoàn thành và cập nhật báo cáo đánh giá lên hệ thống quốc tế.

Bài và ảnh: Tổ chức NHO-QSCert