HỘI THẢO PHỔ BIẾN KIẾN THỨC “TRỒNG CÂY ĂN QUẢ THEO HƯỚNG NÔNG NGHIỆP HỮU CƠ”

Chuyên gia của Tổ chức NHO-QSCert tham gia thảo luận, trao đổi tại Hội thảo Phổ biến kiến thức “Trồng cây ăn quả theo hướng nông nghiệp hữu cơ” tại Tây Ninh

Hội thảo do Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Tây Ninh tổ chức vào ngày 26/9 đã thu hút sự quan tâm của nhiều cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp. Tham dự hội thảo có bà Dương Thị Thu Hiền – Chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Tây Ninh (LHH), ông Huỳnh Văn Nghiệp – Phó Chủ tịch LHH, ông Lê Quốc Phong – Phó Chủ tịch Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam, ông Lê Thanh Tùng – Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt, PGS.TS Mai Thành Phụng - Trung tâm nghiên cứu và Tư vấn Nông nghiệp Nhiệt đới, các cán bộ của Sở NN&PTNT Tây Ninh và nhiều doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Nội dung Hội thảo xoay quanh tình hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ, xu hướng trồng cây ăn quả hữu cơ ở Việt Nam và trên thế giới, cũng như một số giải pháp và định hướng để sản xuất, tiêu thụ và xuất khẩu cây ăn quả hữu cơ.

Tại Hội thảo, đại diện Công ty TNHH Công nghệ NHONHO - ông Đinh Hoàng Thiện, đã có bài phát biểu về chứng nhận sản phẩm nông nghiệp hữu cơ. Trong bài phát biểu của mình, ông Thiện giới thiệu về các tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ Việt Nam; các nguyên tắc chung trong nông nghiệp hữu cơ; các yêu cầu khi chế biến, bao gói và ghi nhãn sản phẩm hữu cơ; cũng như các phương pháp sản xuất hữu cơ trong trồng trọt. Với đội ngũ chuyên gia có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, ông Đinh Hoàng Thiện khẳng định NHO-QSCert sẽ luôn là người bạn đồng hành và hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực chứng nhận nông nghiệp hữu cơ.

Hội thảo kết thúc với nhiều kinh nghiệm được chia sẻ và tiếp thu, những kiến nghị và định hướng phát triển được đưa ra thảo luận và những dự đoán khả quan về kết quả đạt được trong ngành nông nghiệp hữu cơ Việt Nam.

Bài và ảnh: NHO - QSCert

Toàn cảnh hội thảo

Toàn cảnh hội thảo

Ông Đinh Hoàng Thiện, Chuyên gia của NHO-QSCert phát biểu tại hội thảo

-----------------

Tổ chức NHO-QSCert là ai?

Tổ chức NHO-QSCert được chỉ định kiểm tra nhà nước về thực phẩm nhập khẩu bởi Bộ quản lý chuyên ngành.

QSCert là tập đoàn chứng nhận toàn cầu, hiện có mặt trên 30 quốc gia, có trụ sở chính tại Đức và Slovakia và có hơn 60 chi nhánh, văn phòng đại diện, Trung tâm kiểm nghiệm trên thế giới.

NHO-QSCert là tổ chức chứng nhận QSCert tại Việt Nam, có năng lực chứng nhận các tiêu chuẩn như: ISO9001, ISO22000, ISO14001, nông nghiệp hữu cơ… Đồng thời là chi nhánh của các tổ chức được chỉ định đánh giá các tiêu chuẩn: GlobalGAP, Rainforest, EU organic... Hiện tại tổ chức NHO-QSCert có các văn phòng, chi nhánh tại thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh, Cần Thơ... với khoảng 3.500 khách hàng ở Việt Nam, Ấn Độ và các nước ASEAN. Cụ thể tổ chức NHO-QSCert cung cấp các dịch vụ sau:

- Chỉ định Kiểm tra nhà nước về thực phẩm nhập khẩu: Tổ chức NHO-QSCert được chỉ định kiểm tra nhà nước về thực phẩm nhập khẩu bởi Bộ quản lý chuyên ngành.

- Hoạt động chứng nhận: FSSC22000, ISO9001, ISO14001, ISO22000, IEC/ISO27001, ISO50001, ISO3834, BS10500 (Hệ thống quản lý chống tham nhũng) OHSAS18001, AQQP2110, AQAP2120 (yêu cầu đảm bảo chất lượng NATO), HACCP, GMP, COR (Canada Organic), EU organic, NOP (USDA organic), JAS (Japanese Organic), IFOAM, PGS organic, GlobalG.A.P., Fair-trade, Rainforest, VietGAP (Trồng trọt, Chăn nuôi, Thủy sản)…

- Chứng nhận hợp qui: Được chỉ định của Bộ Y Tế, Bộ Nông Nghiệp và PTNT trên các sản phẩm thực phẩm, Thủy sản, Phân bón, Thức ăn chăn nuôi, Phân bón và vật tư nông nghiệp

- Hoạt động kiểm nghiệm: Trung tâm Kiểm Nghiệm CTU-MekongLAB đã được đầu tư cơ sở hạ tầng khang trang, các thiết bị hiện đại, công nghệ cao của Mỹ, Nhật và đã được công nhận đạt chuẩn quốc tế ISO17025, được chỉ định của Bộ Nông Nghiệp và PTNT, Bộ Khoa Học và Công Nghệ, Bộ Công Thương có thể phân tích và kiểm nghiệm các chỉ tiêu hóa học, sinh học trên các nền mẫu nông sản, lương thực, rau quả, thủy sản, thực phẩm, thức ăn chăn nuôi, mẫu môi trường như đất, nước, không khí….

- Hoạt động giám định: Thực phẩm, Thủy sản, Nông sản, Nguyên liệu, Thức ăn chăn nuôi, Phân bón và Dệt may.

- Hoạt động đào tạo: Hàng năm tổ chức trên dưới 200 các khóa đào tạo tập trung ngắn hạn khác nhau từ các khóa đào tạo cơ bản như nhận thức đến các khóa đào tạo nâng cao như: chuyên viên tư vấn, chuyên gia đánh giá, giảng viên của các tiêu chuẩn quốc tế.