DIỄN ĐÀN XÚC TIẾN SẢN PHẨM NÔNG NGHIỆP HỮU CƠ VIỆT NAM

Chuyên gia của NHO-QSCert phát biểu tham luận và tham gia trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm tại Diễn đàn xúc tiến sản phẩm nông nghiệp hữu cơ Việt Nam do Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn tổ chức

Ngày 20/9 vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Diễn đàn xúc tiến sản phẩm nông nghiệp hữu cơ Việt Nam. Tham gia diễn đàn có các đại diện của Cục Chế biến & PTTTNS, Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam cùng nhiều đơn vị khác.

Tại diễn đàn, các đại biểu nhất trí về tầm quan trọng của các tiêu chuẩn trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ, cũng như đưa ra nhiều hướng phát triển cho lĩnh vực này tại Việt Nam.

Đến tham gia diễn đàn, ông Hoàng Bá Nghị, đại diện Tổ chức NHO-QSCert có bài phát biểu về quy trình đánh giá và cấp giấy chứng nhận nông nghiệp hữu cơ (Organic Việt Nam và Quốc tế) cũng như các hoạt động thẩm tra hành động khắc phục và giám sát sau chứng nhận. Ông Hoàng Bá Nghị chia sẻ: NHO-QSCert với đội ngũ chuyên gia tận tâm, giàu kinh nghiệm sẽ luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp để đưa nông sản Việt Nam vươn xa ra thị trường quốc tế.

Kết thúc diễn đàn, các đại biểu cùng nhau trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong việc sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp hữu cơ với mục đích nâng cao chất lượng và giá trị nông sản Việt Nam. Diễn đàn là cơ sở để hiện thực hóa những định hướng phát triển, mở ra hướng đi mới cho ngành nông nghiệp hữu cơ Việt Nam trong tương lai.

Bài và ảnh: NHO - QSCert

Ông Hoàng Bá Nghị, Tổng giám đốc NHO-QSCert phát biểu tham luận tại Hội nghị

-----------------

Tổ chức NHO-QSCert là ai?

Tổ chức NHO-QSCert được chỉ định kiểm tra nhà nước về thực phẩm nhập khẩu bởi Bộ quản lý chuyên ngành.

QSCert là tập đoàn chứng nhận toàn cầu, hiện có mặt trên 30 quốc gia, có trụ sở chính tại Đức và Slovakia và có hơn 60 chi nhánh, văn phòng đại diện, Trung tâm kiểm nghiệm trên thế giới.

NHO-QSCert là tổ chức chứng nhận QSCert tại Việt Nam, có năng lực chứng nhận các tiêu chuẩn như: ISO9001, ISO22000, ISO14001, nông nghiệp hữu cơ… Đồng thời là chi nhánh của các tổ chức được chỉ định đánh giá các tiêu chuẩn: GlobalGAP, Rainforest, EU organic... Hiện tại tổ chức NHO-QSCert có các văn phòng, chi nhánh tại thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh, Cần Thơ... với khoảng 3.500 khách hàng ở Việt Nam, Ấn Độ và các nước ASEAN. Cụ thể tổ chức NHO-QSCert cung cấp các dịch vụ sau:

- Chỉ định Kiểm tra nhà nước về thực phẩm nhập khẩu: Tổ chức NHO-QSCert được chỉ định kiểm tra nhà nước về thực phẩm nhập khẩu bởi Bộ quản lý chuyên ngành.

- Hoạt động chứng nhận: FSSC22000, ISO9001, ISO14001, ISO22000, IEC/ISO27001, ISO50001, ISO3834, BS10500 (Hệ thống quản lý chống tham nhũng) OHSAS18001, AQQP2110, AQAP2120 (yêu cầu đảm bảo chất lượng NATO), HACCP, GMP, COR (Canada Organic), EU organic, NOP (USDA organic), JAS (Japanese Organic), IFOAM, PGS organic, GlobalG.A.P., Fair-trade, Rainforest, VietGAP (Trồng trọt, Chăn nuôi, Thủy sản)…

- Chứng nhận hợp qui: Được chỉ định của Bộ Y Tế, Bộ Nông Nghiệp và PTNT trên các sản phẩm thực phẩm, Thủy sản, Phân bón, Thức ăn chăn nuôi, Phân bón và vật tư nông nghiệp

- Hoạt động kiểm nghiệm: Trung tâm Kiểm Nghiệm CTU-MekongLAB đã được đầu tư cơ sở hạ tầng khang trang, các thiết bị hiện đại, công nghệ cao của Mỹ, Nhật và đã được công nhận đạt chuẩn quốc tế ISO17025, được chỉ định của Bộ Nông Nghiệp và PTNT, Bộ Khoa Học và Công Nghệ, Bộ Công Thương có thể phân tích và kiểm nghiệm các chỉ tiêu hóa học, sinh học trên các nền mẫu nông sản, lương thực, rau quả, thủy sản, thực phẩm, thức ăn chăn nuôi, mẫu môi trường như đất, nước, không khí….

- Hoạt động giám định: Thực phẩm, Thủy sản, Nông sản, Nguyên liệu, Thức ăn chăn nuôi, Phân bón và Dệt may.

- Hoạt động đào tạo: Hàng năm tổ chức trên dưới 200 các khóa đào tạo tập trung ngắn hạn khác nhau từ các khóa đào tạo cơ bản như nhận thức đến các khóa đào tạo nâng cao như: chuyên viên tư vấn, chuyên gia đánh giá, giảng viên của các tiêu chuẩn quốc tế.