NHO-QSCERT PHỐI HỢP VỚI NATURLAND ĐÁNH GIÁ SƠ BỘ VÙNG NUÔI THEO TC NATURLAND

Ngày 25 - 26 tháng 03 năm 2017, tại Bạc Liêu. Tổ chức chứng nhận NHO-QSCert phối hợp với Tổ chức Naturland-Đức tiến hành khảo sát vùng nuôi tôm theo tiêu chuẩn Naturland tại vùng nuôi Công ty TNHH MTV CBTS XK Thiên Phú (TPC) tại tỉnh Bạc Liêu.

Ảnh 1: Đoàn khảo sát: Ông Hoàng Bá Nghị (bìa trái), Ông Cao Tiến Nhã (Người thứ 2 từ trái sang), Ông Stefan Holler (Người thứ 3 từ trái sang) và Bà Ute Wiedenlũbbert (bìa phải).

Sau cuộc gặp gỡ với Đại diện nuôi Công ty TNHH MTV CBTS XK Thiên Phú, đoàn đánh giá cùng Đại diện của Công ty đã đi khảo sát xung quanh vùng nuôi của Công ty.

Ảnh 2: Khu vực nuôi tôm Hữu cơ Naturland.

Ảnh 3: Vuông nuôi tôm theo tiêu chuẩn Naturland.

Đồng thời, Đoàn khảo sát còn xem xét hệ thống ghi chép nhật ký canh tác của trang trại theo yêu cầu của Naturland.

Ảnh 4: Khảo sát ghi chép nhật ký canh tác của trang trại.

Một số hình ảnh vuông nuôi tôm hữu cơ theo tiêu chuẩn Naturland:

Ảnh 5: Vuông nuôi tôm hữu cơ.

Ảnh 6: Vuông nuôi tôm hữu cơ (tt).

Ảnh 7: Vuông nuôi tôm hữu cơ (tt).

Ảnh 8: Địa điểm nuôi tôm hữu cơ.

Tổ chức Naturland là ai ?

Naturland là một trong những hiệp hội nông nghiệp lớn nhất ở Đức, với vai trò thúc đẩy, quảng bá ngành canh tác sinh học thân thiện với môi trường, tôn trọng hệ sinh thái trên thế giới.

Tiêu chuẩn Naturland là gì?

Naturland là một Chứng chỉ tôm sinh thái, nó đề cập đến những cơ chế quản trị môi trường dựa vào thị trường trong đó bảo vệ rừng ngập mặn là một yêu cầu bắt buộc đối với người nuôi tôm. Một mặt, cơ chế này tạo ra các sản phẩm tôm sinh thái an toàn cho người sử dụng. Mặt khác, cơ chế này cũng đảm bảo việc bảo vệ rừng ngập mặn ở những khu vực nuôi tôm - rừng kết hợp và đóng góp vào bảo vệ và phát triển rừng ngập mặn cả về số lượng và chất lượng. 

Tổ chức NHO-QSCert là ai?

QSCert là tập đoàn chứng nhận toàn cầu, hiện có mặt trên 30 quốc gia, có trụ sở chính tại Đức và Slovakia và có hơn 60 chi nhánh, văn phòng đại diện, Trung tâm kiểm nghiệm trên thế giới.

NHO-QSCert là tổ chức chứng nhận QSCert tại Việt Nam, có năng lực chứng nhận các tiêu chuẩn như: ISO9001, ISO22000, ISO14001, nông nghiệp hữu cơ… Đồng thời là chi nhánh của các tổ chức được chỉ định đánh giá các tiêu chuẩn: GlobalGAP, Rainforest, EU organic... Hiện tại tổ chức NHO-QSCert có các văn phòng, chi nhánh tại thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh, Cần Thơ... với khoảng 3.500 khách hàng ở Việt Nam, Ấn Độ và các nước ASEAN. Cụ thể tổ chức NHO-QSCert cung cấp các dịch vụ sau:

- Hoạt động chứng nhận: FSSC22000, ISO9001, ISO14001, ISO22000, IEC/ISO27001, ISO50001, ISO3834, BS10500 (Hệ thống quản lý chống tham nhũng) OHSAS18001, AQQP2110, AQAP2120 (yêu cầu đảm bảo chất lượng NATO), HACCP, GMP, COR (Canada Organic), EU organic, NOP (USDA organic), JAS (Japanese Organic), IFOAM, PGS organic, GlobalG.A.P., Fair-trade, Rainforest, VietGAP (Trồng trọt, Chăn nuôi, Thủy sản)…

- Chứng nhận hợp qui: Được chỉ định của Bộ Y Tế, Bộ Nông Nghiệp và PTNT trên các sản phẩm thực phẩm, Thủy sản, Phân bón, Thức ăn chăn nuôi, Phân bón và vật tư nông nghiệp

- Hoạt động kiểm nghiệm: Trung tâm Kiểm Nghiệm CTU-MekongLAB đã được đầu tư cơ sở hạ tầng khang trang, các thiết bị hiện đại, công nghệ cao của Mỹ, Nhật và đã được công nhận đạt chuẩn quốc tế ISO17025, được chỉ định của Bộ Nông Nghiệp và PTNT, Bộ Khoa Học và Công Nghệ, Bộ Công Thương có thể phân tích và kiểm nghiệm các chỉ tiêu hóa học, sinh học trên các nền mẫu nông sản, lương thực, rau quả, thủy sản, thực phẩm, thức ăn chăn nuôi, mẫu môi trường như đất, nước, không khí….

- Hoạt động giám định: Thực phẩm, Thủy sản, Nông sản, Nguyên liệu, Thức ăn chăn nuôi, Phân bón và Dệt may.

Hoạt động đào tạo: Hàng năm tổ chức trên dưới 200 các khóa đào tạo tập trung ngắn hạn khác nhau từ các khóa đào tạo cơ bản như nhận thức đến các khóa đào tạo nâng cao như: chuyên viên tư vấn, chuyên gia đánh giá, giảng viên của các tiêu chuẩn quốc tế.