Công ty TNHH Công nghệ NHONHO | Tổ chức KH và CN

NHO-QSCERT CHỨNG NHẬN ISO9001 CHO CÔNG TY CP SX&TM MITACO

Để thực hiện theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 thì tổ chức nào đánh giá chứng nhận? và việc chứng nhận mang ý nghĩa gì?

Tiêu chuẩn ISO 9001:2008 được áp dụng cho tất cả các tổ chức, các doanh nghiệp, cá nhân mà không phân biệt quy mô, loại hình hoạt động. Vì vậy tất cả các doanh nghiệp, tổ chức đều có thể áp dụng tiêu chuẩn này.

1. Chứng nhận ISO 9001 ở đâu?

- Tổ chức chứng nhận NHO (National Health Organization) là một trong số rất ít đơn vị ở Việt Nam được chỉ định đủ năng lực thực hiện chứng nhận các tiêu chuẩn quản lý chất lượng ISO. Chúng tôi cam kết không chỉ hỗ trợ khách hàng về chi phí thực hiện mà còn cung cấp những dịch vụ hỗ trợ tốt nhất. Chúng tôi tự hào là tổ chức cung cấp dịch vụ hàng đầu, giải pháp tổng thể về chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng và chứng nhận chất lượng sản phẩm, sẽ giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng thể và chuyên sâu về hoạt động và sản phẩm của công ty.

- Vào ngày 20/02/2016, tổ chức chứng nhận NHO đã tổ chức buổi trao giấy chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng “sản xuất thức ăn bổ sung cho thủy sản và chăn nuôi” theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 đến Công ty CP Sản Xuất & Thương Mại MITACO. Buổi trao chứng nhận diễn ra tại văn phòng của công ty (Địa chỉ: ấp Thạnh Thuận, xã Đông Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang).

- Tính đến năm 2014, đã có 1.138.155 chứng chỉ ISO 9001 được phát hành ở 188 quốc gia và nền kinh tế (nguồn: ISO survey). Riêng ở Việt Nam, 22.439 là số lượng chứng chỉ ISO 9001 đã được cấp bởi các tổ chức chứng nhận (số liệu khảo sát đến năm 2014 từ nguồn ISO survey). Do đó, chúng ta có thể thấy được vai trò quan trọng của hệ thống quản lý chất lượng trong việc điều phối hiệu quả hoạt động thương mại đối với các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân.

Với những lợi thế ưu việt của tiêu chuẩn ISO 9001 hiện nay, việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng đang là xu thế chung của thế kỷ 21. Và trong phiên bản mới nhất được áp dụng, ISO 9001:2015 càng khiến điều này dễ thực hiện hơn rất nhiều; ít quy tắc và chỉ tập trung vào kết quả hoạt động so với bản tiền nhiệm của nó.

- Nhìn chung, hoạt động đánh giá chứng nhận tiêu chuẩn ISO 9001 đang diễn ra cực kỳ sinh động. Các doanh nghiệp đã kinh doanh lâu dài đều rất quan tâm đến chất lượng sản phẩm cũng như hiệu quả trong hoạt động ở tầm vĩ mô hay vi mô. Nhận biết được xu thế này, công ty TNHH Công nghệ NHO luôn cam kết đem đến sự hài lòng tốt nhất cho khách hàng khi đăng ký đánh giá chứng nhận các tiêu chuẩn về hệ thống quản lý chất lượng. Có như thế, việc hoạt động hiệu quả, khoa học của doanh nghiệp mới được đảm bảo trong thời điểm canh tranh khốc liệt trên thị trường hiện nay.

2. Tổ chức chứng nhận NHO – VIỆT NAM là ai?

Tổ chức chứng nhận NHO - VIỆT NAM là một trong những tổ chức được sự chỉ định của các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức quốc tế về việc đánh giá cấp chứng nhận, chứng chỉ cho các tiêu chuẩn trong và ngoài nước. NHO – VIỆT NAM  với hơn 12 địa điểm văn phòng, chi nhánh, trung tâm kiểm nghiệm trên cả nước, Ấn Độ và các nước ASEAN nhằm hỗ trợ các Doanh Nghiệp, HTX, Trang Trại, các tổ chức, cá nhân về các hoạt động như:

- Hoạt động chứng nhận: Được sự chỉ định của các tổ chức quốc tế về việc đánh giá chứng nhận GlobalGAP, các tiêu chuẩn Organic – Nông Nghiệp hữu cơ của Mỹ, Canada, EU, IFOAM, Hàn Quốc,… Được chỉ định của Bộ KH và CN về việc đánh giá các tiêu chuẩn hệ thống quản lý chất lượng quốc tế như: ISO9001, ISO14001, ISO22000, HACCP, GMP,… Được chỉ định của Bộ Nông Nghiệp về việc đánh giá và chứng nhận VietGAP chăn nuôi, trồng trọt, thủy sản, chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy ngành nông nghiệp bao gồm 57 qui chuẩn.

 - Hoạt động kiểm nghiệm: Trung tâm Kiểm Nghiệm CTU-MekongLAB đã đầu tư cơ sở hạ tầng khang trang, các trang thiết bị hiện đại công nghệ cao của Mỹ, Nhật,… và đã được công nhận đạt chuẩn quốc tế ISO17025. Tổ chức NHO được chỉ định là Phòng Thử Nghiệm chất lượng nông lâm thủy sản thực phẩm của Bộ NN&PTNT, công nhận năng lực Phòng Thử Nghiệm của Bộ KH&CN, có thể phân tích và kiểm nghiệm các chỉ tiêu hóa học, sinh học trên các nền mẫu nông sản, lương thực, rau quả, thủy sản, thực phẩm, thức ăn chăn nuôi,phân bón, mẫu môi trường như đất, nước, không khí,…

- Hoạt động giám định: Cung cấp dịch vụ giám định hàng hóa thương mại, giám định công xuất hàng, giám định tại nhà máy cho lĩnh vực thủy sản, nông sản, thực phẩm xuất nhập khẩu.

- Hoạt động đào tạo: Hàng năm tổ chức trên dưới 200 các khóa đào tạo tập trung ngắn hạn, dài hạn khác nhau. Từ các khóa đào tạo cơ bản như nhận thức đến các khóa đào tạo nâng cao năng lực trình độ chuyên môn như: chuyên viên tư vấn, chuyên gia đánh giá, giảng viên của các tiêu chuẩn quốc tế.

3. Lợi ích khi áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001:2008

Trước tiên ta cần hiểu tiêu chẩn ISO 9001 là gì?

Các tiêu chuẩn do ISO (Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế - International Organisation for Standardisation) ban hành đều bắt đầu với chữ ISO. Tổ chức này là liên hiệp các Tổ chức tiêu chuẩn quốc gia (gồm 163 thành viên) hoạt động nhằm thúc đẩy sự phát triển sản xuất, thương mại và liên lạc trong các tổ chức kinh doanh trên toàn thế giới thông qua phát triển các tiêu chuẩn chất lượng chung. ISO thành lập năm 1947, trụ sở chính tại Geneva, Thụy Sỹ.

Tiêu chuẩn chứng nhận ISO 9001:2008 do tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế ISO ban hành. Tiêu chuẩn ISO 9001:2008 đưa ra các yêu cầu cho một hệ thống quản lý chất lượng. Là một tiêu chuẩn quy định chuẩn mực cho một hệ thống quản lý khoa học, doanh nghiệp muốn liên tục tăng trưởng, đạt được lợi nhuận cao và liên tục, doanh nghiệp nhất định phải có một hệ thống quản lý khoa học để sử dụng và phát huy hiệu quả nguồn lực hiện có. Phiên bản mới nhất hiện nay là ISO 9001:2015 – phiên bản thứ 5, đã được ban hành vào 15/9/2015.

Ý nghĩa của việc chứng nhận tiêu chuẩn ISO 9001:2008

- Nâng cao khả năng quản lý hoạt động của doanh nghiệp cho lãnh đạo, giúp cho việc điều hành thuận lợi nhờ sử dụng hợp lý các nguồn lực, tiết kiệm chi phí một cách khoa học, hiệu quả.

- Quản lý có hiệu quả các rủi ro đáng ngại và giảm thiểu nguy cơ gây ra khủng hoảng cho doanh nghiệp.

- Đảm bảo cho doanh nghiệp khả năng cung cấp sản phẩm và dịch vụ một cách ổn định, đáp ứng các yêu cầu của khách hàng cũng như các yêu cầu của luật định liên quan đến sản phẩm.

- Gia tăng lợi thế cạnh tranh, nâng cao thương hiệu uy tín trên thị trường trong nước và quốc tế.

Liên Hệ Với Chúng Tôi:
Contact Me on Zalo