Công ty TNHH Công nghệ NHONHO | Tổ chức KH và CN

HỘI THẢO” NHỮNG THUẬN LỢI, KHÓ KHĂN KHI CẬP NHẬT PHIÊN BẢN MỚI ISO 9001:2015” TẠI TỈNH AN GIANG

Tiêu chuẩn phổ biến nhất là ISO9001, một hệ thống quản lý chất lượng có thể được sử dụng trong mọi ngành nghề với mọi quy mô ở bất cư nơi đâu trên thế giới. Đạt được chứng nhận ISO 9001 cung cấp những bằng chứng khách quan chứng minh được rằng một doanh nghiệp đã triển khai hệ thống quản lý chất lượng hiệu quả và thỏa mãn mọi yêu cầu của tiêu chuẩn đang áp dụng.

 Phiên bản thứ 5 của ISO 9001 là ISO 9001:2015. Phiên bản năm 2015có những thay đổi quan trọng mà theo cách nói của Nigel Croft, chủ tịch ban kỹ thuật ISO chịu trách nhiệm xây dựng và soát xét tiêu chuẩn, quá trình này giống một “bước tiến hóa” hơn là một “cuộc cách mạng”. Theo ông, ISO 9001 đã thực sự phù hợp với thế kỷ 21. Các phiên bản trước đó của ISO 9001 khá quy tắc với nhiều yêu cầu đối với thủ tục về tài liệu và hồ sơ.

Ngày 15/09/2015 Tổ chức Tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) đã chính thức ban hành tiêu chuẩn ISO 9001:2015 thay thế cho tiêu chuẩn ISO 9001:2008 với nhiều thay đỏi về cấu trúc và các yêu cầu của tiêu chuẩn. Nhằm cung cấp thông tin về những thay đổi và những thuận lợi, khó khăn khi cập nhật phiên bản mới này. Ngày 12/05/2016 Tổ chức chứng nhận NHO với sự hỗ trợ của Sở Khoa học và Công nghệ An Giang, Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng An Giang. Đã tổ chức thành công hội thảo” Những thuận lợi và khó khăn khi cập nhật phiên bản mới ISO 9001: 2015” Tại Hội trường Câu lạc bộ Hưu trí tỉnh An Giang (số 5, Nguyễn Du, TP. Long Xuyên tỉnh An Giang).

Hội thảo bao gồm: Ông Hứa Hoàng Thảo (chi cục trưởng),  Ông Huỳnh Đại An (Chi cục phó), cùng các đại diện sở ban ngành và các doanh nghiệp trong tỉnh tham gia.

Ảnh toàn cảnh hội thảo

Tại hội thảo, Ông Đinh Hoàng Thiện (Chuyên gia-Tổ chức chứng nhận NHO) trình bày những thuận lợi, khó khăn khi cập nhật phiên bản mới ISO 9001: 2015. Đồng thời trả lời các câu hỏi thắc mắc của các đơn vị tham gia.

Ảnh phần trình bày”Nhứng thuận lợi, khó khăn khi cập nhật phiên bản mới ISO 9001-2015”

của chuyên gia Đinh Hoàng Thiện.

Tổ chức NHO là ai?

Chúng tôi, Tổ chức chứng nhận NHO - VIỆT NAM với hơn 12 địa điểm văn phòng, chi nhánh, trung tâm kiểm nghiệm trên cả nước, Ấn Độ và các nước ASEAN là một trong những tổ chức chuyên nghiệp hỗ trợ doanh nghiệp, HTX, trang trại các hoạt động:

- Hoạt động chứng nhận: Được chỉ định của các tổ chức quốc tế về việc đánh giá chứng nhận GlobalGAP, các tiêu chuẩn Organic – Nông Nghiệp hữu cơ của Mỹ, Canada, EU, IFOAM, Hàn Quốc… Được chỉ định của Bộ KH và CN về việc đánh giá các tiêu chuẩn hệ thống quản lý chất lượng quốc tế như: ISO9001, ISO14001, ISO22000, HACCP, GMP… Được chỉ định của Bộ Nông Nghiệp về việc đánh giá và chứng nhận VietGAP chăn nuôi, trồng trọt, thủy sản, chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy ngành nông nghiệp bao gồm 57 qui chuẩn. 

 - Hoạt động kiểm nghiệm: Trung tâm Kiểm Nghiệm CTU-MekongLAB đã đầu tư cơ sở hạ tầng khang trang, các thiết bị hiện đại, công nghệ cao của Mỹ, Nhật và đã được công nhận đạt chuẩn quốc tế ISO17025, được chỉ định là Phòng Thử Nghiệm chất lượng nông lâm thủy sản thực phẩm của Bộ NN và PTNT, được công nhận năng lực Phòng Thử Nghiệm của Bộ Khoa Học và Công Nghệ, có thể phân tích và kiểm nghiệm các chỉ tiêu hóa học, sinh học trên các nền mẫu nông sản, lương thực, rau quả, thủy sản, thực phẩm, thức ăn chăn nuôi,phân bón, mẫu môi trường như đất, nước, không khí… 

- Hoạt động giám định: Cung cấp dịch vụ giám định hàng hóa thương mại, giám định công xuất hàng, giám định tại nhà máy cho lĩnh vực thủy sản, nông sản, thực phẩm xuất nhập khẩu. 

- Hoạt động đào tạo: Hàng năm tổ chức trên dưới 200 các khóa đào tạo tập trung ngắn hạn khác nhau từ các khóa đào tạo cơ bản như nhận thức đến các khóa đào tạo nâng cao như: chuyên viên tư vấn, chuyên gia đánh giá, giảng viên của các tiêu chuẩn quốc tế.

Liên Hệ Với Chúng Tôi:
Contact Me on Zalo