ĐÁNH GIÁ CHỨNG NHẬN HỢP QUI THỨC ĂN THỦY SẢN CHO CÔNG TY MITACO

Ngày 16 tháng 05 năm 2017, tại Ấp Thạnh Thuận, xã Đông Thạnh, Huyện Châu Thành - tỉnh Hậu Giang, Tổ chức NHO-QSCert tiến hành đánh giá chứng nhận hợp quy thức ăn thủy sản cho Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại MITACO với diện tích nhà xưởng là 440m2, và năng suất đạt 30 tấn/năm. Sản phẩm được đánh giá hợp qui là: thức ăn thủy sản, một trong những mặt hàng chủ lực của công ty, đang được đẩy mạnh sản xuất góp phần cung cấp nguyên liệu cho các vùng nuôi trồng thủy sản trong khu vực và cả nước.

Hình 1. Khu vực sản xuất.

Trong buổi gặp mặt với Đại diện phía Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại MITACO, Đoàn đánh giá đã thông qua chương trình đánh giá để phía Công ty có sự chuẩn bị tốt nhất.

Hình 2. Phòng thay bảo hộ lao động (BHLĐ).

Hình 3. Tủ quần áo BHLĐ.

Trong chuyến công tác này, đoàn đánh giá đã đi kiểm tra các khu vực sản xuất, cơ sở vật chất như phòng thay bảo hộ lao động, trang thiết bị của công ty như máy trôn nước, kho chứa nguyên liệu, kho chứa thành phẩm,...

Hình 4. Máy trộn nước.

Bên cạnh đó, đoàn đánh giá cũng đã kết hợp phỏng vấn để tìm ra bằng chứng sự phù hợp của việc sản xuất thức ăn thủy sản với các yêu cầu của quy chuẩn kỹ thuật cũng như các quy định, quy chuẩn kỹ thuật của nhà nước đối với các sản phẩm thức ăn thủy sản.

Hình 5. Kho thành phẩm.

Tiếp theo đoàn tiến hành đánh giá tài liệu, hồ sơ, nhật ký ghi chép quá trình sản xuất để đánh giá sự tuân thủ các quy trình theo quy chuẩn hợp quy mà Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại MITACO đang áp dụng.

Hình 6. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Đoàn chuyên gia đánh giá quá trình sản xuất đồng thời phỏng vấn thu thập thêm thông tin từ các cán bộ kỹ thuật, công nhân đang trực tiếp làm việc. Với sản phẩm của lần đánh giá này là thức ăn thủy sản nên công tác kiểm tra đánh giá hết sức cẩn mật đảm bảo cho toàn bộ dây chuyền sản xuất tân thủ hoàn toàn theo hệ thống hợp chuẩn hợp quy của quốc gia.

Hình 7. Phiếu kết quả phân tích.

Hình 8. Nhãn hiêu sản phẩm.

Sau chuyến khảo sát đánh giá khu vực sản xuất, Đoàn đánh giá lần lượt đưa ra những điểm phù hợp, không phù hợp và các khuyến nghị đối với phía Công ty sản xuất để cơ sở tìm ra nguyên nhân và đưa ra các hành động khắc phục phù hợp nhằm sản xuất ra các sản phẩm đảm bảo chất lượng, để cung cấp cho thị trường nuôi trồng thủy sản đang ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Thay mặt Công ty, Chị Nguyễn Thị Chúc Ly – Quản lý của Công ty CP Sản xuất và Thương mại MITACO đã hoàn toàn nhất trí với những kết luận của đoàn đánh giá và cam kết khắc phục trong thời gian nhanh nhất.

Tham khảo thêm tại:

http://mitacogroup.com/web/site/index.php

Tổ chức NHO-QSCert là ai?

QSCert là tập đoàn chứng nhận toàn cầu, hiện có mặt trên 30 quốc gia, có trụ sở chính tại Đức và Slovakia và có hơn 60 chi nhánh, văn phòng đại diện, Trung tâm kiểm nghiệm trên thế giới.

NHO-QSCert là tổ chức chứng nhận QSCert tại Việt Nam, có năng lực chứng nhận các tiêu chuẩn như: ISO9001, ISO22000, ISO14001, nông nghiệp hữu cơ… Đồng thời là chi nhánh của các tổ chức được chỉ định đánh giá các tiêu chuẩn: GlobalGAP, Rainforest, EU organic... Hiện tại tổ chức NHO-QSCert có các văn phòng, chi nhánh tại thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh, Cần Thơ... với khoảng 3.500 khách hàng ở Việt Nam, Ấn Độ và các nước ASEAN. Cụ thể tổ chức NHO-QSCert cung cấp các dịch vụ sau:

- Hoạt động chứng nhận: FSSC22000, ISO9001, ISO14001, ISO22000, IEC/ISO27001, ISO50001, ISO3834, BS10500 (Hệ thống quản lý chống tham nhũng) OHSAS18001, AQQP2110, AQAP2120 (yêu cầu đảm bảo chất lượng NATO), HACCP, GMP, COR (Canada Organic), EU organic, NOP (USDA organic), JAS (Japanese Organic), IFOAM, PGS organic, GlobalG.A.P., Fair-trade, Rainforest, VietGAP (Trồng trọt, Chăn nuôi, Thủy sản)…

- Chứng nhận hợp qui: Được chỉ định của Bộ Y Tế, Bộ Nông Nghiệp và PTNT trên các sản phẩm thực phẩm, Thủy sản, Phân bón, Thức ăn chăn nuôi, Phân bón và vật tư nông nghiệp

- Hoạt động kiểm nghiệm: Trung tâm Kiểm Nghiệm CTU-MekongLAB đã được đầu tư cơ sở hạ tầng khang trang, các thiết bị hiện đại, công nghệ cao của Mỹ, Nhật và đã được công nhận đạt chuẩn quốc tế ISO17025, được chỉ định của Bộ Nông Nghiệp và PTNT, Bộ Khoa Học và Công Nghệ, Bộ Công Thương có thể phân tích và kiểm nghiệm các chỉ tiêu hóa học, sinh học trên các nền mẫu nông sản, lương thực, rau quả, thủy sản, thực phẩm, thức ăn chăn nuôi, mẫu môi trường như đất, nước, không khí….

- Hoạt động giám định: Thực phẩm, Thủy sản, Nông sản, Nguyên liệu, Thức ăn chăn nuôi, Phân bón và Dệt may.

Hoạt động đào tạo: Hàng năm tổ chức trên dưới 200 các khóa đào tạo tập trung ngắn hạn khác nhau từ các khóa đào tạo cơ bản như nhận thức đến các khóa đào tạo nâng cao như: chuyên viên tư vấn, chuyên gia đánh giá, giảng viên của các tiêu chuẩn quốc tế.