CHỨNG NHẬN HỢP QUY NGUYÊN LIỆU THỨC ĂN CHĂN NUÔI CHO CTY TNHH SX-TM XK ĐẠI PHÁT

Ngày 09/09/2016, NHO chúng tôi đã tổ chức buổi trao chứng nhận sản phẩm hợp quy cho Công ty TNHH MTV Sản Xuất Thương Mại Xuất Khẩu Đại Phát về nguyên liệu thức ăn chăn nuôi (bột cá, bột tôm, ruốc khô, ghẹ khô). Buổi trao chứng nhận diễn ra tại văn phòng của công ty, với địa chỉ là ấp Hòa Trung, xã Lương Thế Trân, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau.

1. Xu thế chứng nhận sản phẩm hiện nay:

Chứng nhận sản phẩm là việc tiến hành đánh giá và xác nhận sự phù hợp của sản phẩm đối với các tiêu chuẩn và các tài liệu quy chuẩn liên quan đã quy định. Sau khi được chứng nhận các nhà sản xuất, kinh doanh sẽ tạo được niềm tin và độ tin cậy cao cho khách hàng đối với sản phẩm của mình nếu việc chứng nhận sản phẩm được tiến hành thông qua một tổ chức chứng nhận độc lập.

Chứng nhận hợp quy thức ăn chăn nuôi là hoạt động đánh giá và xác nhận chất lượng thức ăn chăn nuôi phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật (chứng nhận hợp quy), xác nhận đối tượng của hoạt động trong lĩnh vực quy chuẩn kỹ thuật phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng, nhằm đảm bảo chất lượng đối với nhóm thức ăn chăn nuôi sản xuất trong nước hay nhập khẩu khi tiêu thụ trên thị trường, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người tiêu dùng.

Ảnh minh họa.

Tiêu chuẩn dùng để chứng nhận hợp chuẩn là các tiêu chuẩn quốc gia (TCVN); quy chuẩn quốc gia (QCVN); tiêu chuẩn quốc tế (ISO, FDA,…); hoặc các tiêu chuẩn nước ngoài như: BS (Anh), JIS (Nhật), Mỹ (ASTM),...

2.  Lợi ích chứng nhận sản phẩm phù hợp tiêu chuẩn/ quy chuẩn kỹ thuật:

Với nhà sản xuất:

Được quyền sử dụng kết quả chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy trong công bố phù hợp tiêu chuẩn/ quy chuẩn kỹ thuật tương ứng theo quy định.

Được quyền sử dụng dấu chứng nhận phù hợp (hợp chuẩn/ hợp quy) trực tiếp trên sản phẩm, gắn trên bao bì hoặc các tài liệu giới thiệu hoặc quảng cáo sản phẩm trên phương tiện truyền thông.

Được xem xét miễn giảm, giảm kiểm tra khi sản phẩm có giấy chứng nhận và dấu chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy tùy theo quy định của cơ quan quản lý Nhà nước chuyên ngành.

Được quyền sử dụng Giấy chứng nhận hợp chuẩn làm bằng chứng tin cậy về năng lực trong hoạt động đấu thầu.

Thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao về chất lượng, an toàn và sức khỏe của người tiêu dùng, tạo được niềm tin của khách hàng, người tiêu dùng và cộng đồng.

Gia tăng cơ hội cạnh tranh trên thị trường với bằng chứng được thừa nhận về sự phù hợp với một tiêu chuẩn đã được chấp nhận ở cấp độ Quốc gia, khu vực hay Quốc tế...

Với người tiêu dùng:

Sản phẩm được chứng nhận cung cấp sự đảm bảo độc lập của bên thứ ba cho người tiêu dùng, đó là sản phẩm đã được chứng nhận theo một phương thức phù hợp bao gồm: thử nghiệm; đánh giá điều kiện đảm bảo chất lượng; giám sát và kiểm soát. Người tiêu dùng không cần thiết phải tốn chi phí cho việc thực hiện những thử nghiệm đối với sản phẩm đã được chứng nhận phù hợp với quy chuẩn và luôn yên tâm vì sản phẩm được sản xuất trong điều kiện đảm bảo chất lượng.

3. Tổ chức chứng nhận nào thực hiện?

Tổ chức chứng nhận NHO (National Health Organization) là một trong số rất ít đơn vị ở Việt Nam được chỉ định đủ năng lực thực hiện chứng nhận hợp quy thức ăn chăn nuôi, chúng tôi cam kết không chỉ hỗ trợ khách hàng về chi phí thực hiện mà còn cung cấp những dịch vụ hỗ trợ hậu mãi tốt nhất.

Ảnh minh họa.

Quy chuẩn chứng nhận sản phẩm: QCVN 01-78:2011/BNNPTNT thức ăn chăn nuôi - các chỉ tiêu vệ sinh an toàn và mức giới hạn tối đa cho phép trong một số nguyên liệu thức ăn chăn nuôi.

Phương thức chứng nhận: Sản phẩm được chứng nhận theo Phương thức 3 căn cứ vào Thông tư số 55/2012/TT-BNNPTNT ngày 31/10/2012 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành.

Với số lượng 3.500 chứng chỉ VietGAP đã được cấp, vậy tổ chức NHO là ai?

Chúng tôi , Tổ chức chứng nhận NHO - VIỆT NAM với hơn 12 địa điểm văn phòng, chi nhánh, trung tâm kiểm nghiệm trong cả nước, Ấn Độ và các nước ASEAN là một trong những tổ chức chuyên nghiệp hỗ trợ doanh nghiệp, HTX, trang trại các hoạt động:

- Hoạt Động chứng nhận: Được chỉ định của các tổ chức quốc tế về việc đánh giá chứng nhận GlobalGAP, các tiêu chuẩn Organic – Nông Nghiệp hữu cơ của Mỹ, Canada, EU, IFOAM, Hàn Quốc… Được chỉ định của Bộ KH và CN về việc đánh giá các tiêu chuẩn hệ thống quản lý chất lượng quốc tế như: ISO9001, ISO14001, ISO22000, HACCP, GMP… Được chỉ định của Bộ Nông Nghiệp về việc đánh giá và chứng nhận VietGAP chăn nuôi, trồng trọt, thủy sản, chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy ngành nông nghiệp bao gồm 57 qui chuẩn.

 - Hoạt động kiểm nghiệm: Trung tâm Kiểm Nghiệm CTU-MekongLAB đã đầu tư cơ sở hạ tầng khang trang, các thiết bị hiện đại, công nghệ cao của Mỹ, Nhật và đã được công nhận đạt chuẩn quốc tế ISO17025, được chỉ định là Phòng Thử Nghiệm chất lượng nông lâm thủy sản thực phẩm của Bộ NN và PTNT, được công nhận năng lực Phòng Thử Nghiệm của Bộ Khoa Học và Công Nghệ, có thể phân tích và kiểm nghiệm các chỉ tiêu hóa học, sinh học trên các nền mẫu nông sản, lương thực, rau quả, thủy sản, thực phẩm, thức ăn chăn nuôi, mẫu môi trường như đất, nước, không khí…

- Hoạt động giám định: Cung cấp dịch vụ giám định hàng hóa thương mại, giám định công xuất hàng, giám định tại nhà máy cho lĩnh vực thủy sản, nông sản, thực phẩm xuất nhập khẩu.

- Hoạt động đào tạo: Hàng năm tổ chức trên dưới 200 các khóa đào tạo tập trung ngắn hạn khác nhau từ các khóa đào tạo cơ bản như nhận thức đến các khóa đào tạo nâng cao như: chuyên viên tư vấn, chuyên gia đánh giá, giảng viên của các tiêu chuẩn quốc tế.