Công ty TNHH Công nghệ NHONHO | Tổ chức KH và CN

Hội nghị “Hướng dẫn doanh nghiệp tham gia Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp về đo lường và năng suất chất lượng”

Từ ngày 20/6 đến ngày 21/6/2024, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị “Hướng dẫn doanh nghiệp tham gia Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp về đo lường và năng suất chất lượng”. Tham dự Hội nghị có Đại diện lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ và công chức các phòng thuộc Sở; Đại diện Cty TNHH Công nghệ NHONHO; Lãnh đạo và viên chức Phòng Dịch vụ KH&CN của Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Dịch vụ KH&CN.

\

Về phía các cơ quan quản lý nhà nước liên quan, có sự tham dự của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản; Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật); Sở Công Thương; Ủy ban Nhân dân các huyện, thành phố.

Về phía doanh nghiệp có đại diện Hiệp Hội doanh nghiệp; Đại diện Hội doanh nhân trẻ và đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Kon Tum tham dự.

Sở Khoa học và Công nghệ đã mời ông Tạ Ngọc Tú, Phó Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 2 trình bày tại Hội nghị nội dung về Sự cần thiết của việc xây dựng và áp dụng “Chương trình đảm bảo đo lường tại doanh nghiệp” đồng thời Hướng dẫn doanh nghiệp xây dựng và áp dụng “Chương trình đảm bảo đo lường tại doanh nghiệp” theo hướng dẫn của Bộ Khoa học và Công nghệ.
 
Cũng tại Hội nghị ông Đào Minh Cảnh, Phó Giám đốc Trung tâm Chứng nhận, Công ty TNHH Công nghệ NHONHO trình bày các nội dung: Tư vấn doanh nghiệp áp dụng các giải pháp nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm hàng hóa thông qua việc áp dụng các Hệ thống quản lý chất lượng vào hoạt động của doanh nghiệp; Giới thiệu về kết quả của các doanh nghiệp mà đơn vị đã tư vấn triển khai áp dụng các giải pháp trên; trao đổi kinh nghiệm triển khai và điều kiện đáp ứng của doanh nghiệp khi xây dựng và áp dụng các giải pháp trên.

Lãnh đạo và công chức Phòng Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Sở Khoa học và Công nghệ trao đổi các nội dung: giới thiệu các Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp về đo lường và năng suất chất lượng để các đơn vị, địa phương, doanh nghiệp biết, đăng ký tham gia; giới thiệu Giải thưởng chất lượng Quốc gia và hướng dẫn các doanh nghiệp đăng ký tham gia Giải thưởng chất lượng Quốc gia; hướng dẫn các doanh nghiệp thủ tục, trình tự thực hiện đăng ký đề xuất thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh thuộc Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm, hàng hóa; phương thức hỗ trợ, mức hỗ trợ và Chương trình hỗ trợ về đo lường.

Tại Hội nghị, phần thảo luận, Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ và các doanh nghiệp đã trực tiếp trao đổi, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai các Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp về đo lường và năng suất chất lượng tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Nguồn SKHCN KONTUM

Bài viết mới nhất:
Liên Hệ Với Chúng Tôi:
Contact Me on Zalo