NHO-QSCert HỌP ĐỊNH KỲ HÀNG NĂM VỚI QSCERT TẠI ĐỨC

Tổng kết hoạt động đánh giá chứng nhận năm 2017 và triển khai phương hướng và chủ trương hoạt động trong năm 2018. Vừa qua, QSCert đã tổ chức họp định kỳ hàng năm với NHO-QSCert tại Slovakia - Đức.

Hình 1: Trụ sở chính của QSCert – Nơi diễn ra cuộc họp.

Hình 2: Trụ sở chính của QSCert – Nơi diễn ra cuộc họp (tt).

Tham dự cuộc họp có lãnh đạo các Bộ phận của các Phòng ban của QSCert và Ông Hoàng Bá Nghị - Lãnh đạo của Tổ chức chứng nhận NHO-QSCert.

Hình 3: Quang cảnh cuộc họp.

Sau cuộc họp, Tổ chức chứng nhận QSCert đã tổ chức một số hoạt động vui chơi giải trí nhằm thể hiện sự gắn kết trong mối quan hệ hợp tác với Tổ chức chứng nhận NHO-QSCert.

Hình 4: Bơi thuyền trên sông.

Và tổ chức tham quan và giới thiệu vài nét văn hóa về con người và dân tộc bản xứ Slovakia – Đức.

Hình 5: Tham quan tòa lâu đài cổ.

Hình 6: Những công trình kiến trúc to lớn ở Slovakia.

Hình 7: Những công trình kiến trúc to lớn ở Slovakia (tt).

Hình 8: Tham quan các hoạt động văn hóa của người bản xứ.

Hình 9: Tham dự một trận đấu Hockey của dân bản địa Slovakia.

Kết thúc cuộc họp, Đại diện Tổ chức chứng nhận NHO-QSCert – Ông Hoàng Bá Nghị và Đại diện Tổ chức chứng nhận NHO-QSCert, cùng các Bộ phận đã cùng nhau chụp ảnh lưu niệm.

Hình 10: Ông Hoàng Bá Nghị chụp ảnh lưu niệm cùng Đại diện Tổ chức chứng nhận QSCert.

Hình 11: Ảnh lưu niệm cùng Tổ chức chứng nhận QSCert (tt).

Hình 12: Ảnh lưu niệm cùng Tổ chức chứng nhận QSCert (tt).

Tổ chức NHO-QSCert là ai?

Tổ chức NHO-QSCert được chỉ định kiểm tra nhà nước về thực phẩm nhập khẩu bởi Bộ quản lý chuyên ngành.

QSCert là tập đoàn chứng nhận toàn cầu, hiện có mặt trên 30 quốc gia, có trụ sở chính tại Đức và Slovakia và có hơn 60 chi nhánh, văn phòng đại diện, Trung tâm kiểm nghiệm trên thế giới.

NHO-QSCert là tổ chức chứng nhận QSCert tại Việt Nam, có năng lực chứng nhận các tiêu chuẩn như: ISO9001, ISO22000, ISO14001, nông nghiệp hữu cơ… Đồng thời là chi nhánh của các tổ chức được chỉ định đánh giá các tiêu chuẩn: GlobalGAP, Rainforest, EU organic... Hiện tại tổ chức NHO-QSCert có các văn phòng, chi nhánh tại thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh, Cần Thơ... với khoảng 3.500 khách hàng ở Việt Nam, Ấn Độ và các nước ASEAN. Cụ thể tổ chức NHO-QSCert cung cấp các dịch vụ sau:

Chỉ định Kiểm tra nhà nước về thực phẩm nhập khẩu: Tổ chức NHO-QSCert được chỉ định kiểm tra nhà nước về thực phẩm nhập khẩu bởi Bộ quản lý chuyên ngành.

- Hoạt động chứng nhận: FSSC22000, ISO9001, ISO14001, ISO22000, IEC/ISO27001, ISO50001, ISO3834, BS10500 (Hệ thống quản lý chống tham nhũng) OHSAS18001, AQQP2110, AQAP2120 (yêu cầu đảm bảo chất lượng NATO), HACCP, GMP, COR (Canada Organic), EU organic, NOP (USDA organic), JAS (Japanese Organic), IFOAM, PGS organic, GlobalG.A.P., Fair-trade, Rainforest, VietGAP (Trồng trọt, Chăn nuôi, Thủy sản)…

- Chứng nhận hợp qui: Được chỉ định của Bộ Y Tế, Bộ Nông Nghiệp và PTNT trên các sản phẩm thực phẩm, Thủy sản, Phân bón, Thức ăn chăn nuôi, Phân bón và vật tư nông nghiệp

- Hoạt động kiểm nghiệm: Trung tâm Kiểm Nghiệm CTU-MekongLAB đã được đầu tư cơ sở hạ tầng khang trang, các thiết bị hiện đại, công nghệ cao của Mỹ, Nhật và đã được công nhận đạt chuẩn quốc tế ISO17025, được chỉ định của Bộ Nông Nghiệp và PTNT, Bộ Khoa Học và Công Nghệ, Bộ Công Thương có thể phân tích và kiểm nghiệm các chỉ tiêu hóa học, sinh học trên các nền mẫu nông sản, lương thực, rau quả, thủy sản, thực phẩm, thức ăn chăn nuôi, mẫu môi trường như đất, nước, không khí….

- Hoạt động giám định: Thực phẩm, Thủy sản, Nông sản, Nguyên liệu, Thức ăn chăn nuôi, Phân bón và Dệt may.

Hoạt động đào tạo: Hàng năm tổ chức trên dưới 200 các khóa đào tạo tập trung ngắn hạn khác nhau từ các khóa đào tạo cơ bản như nhận thức đến các khóa đào tạo nâng cao như: chuyên viên tư vấn, chuyên gia đánh giá, giảng viên của các tiêu chuẩn quốc tế.