ĐÁNH GIÁ GLOBALG.A.P CHO CÔNG TY HƯƠNG BƯỞI MỸ HÒA, TỈNH VĨNH LONG

Ngày 07 tháng 01 năm 2017 tại Vĩnh Long, Tổ chức được chỉ định đã tiến hành đánh giá cấp chứng nhận GlobalG.A.P cho Công ty TNHH MTV Thương mại Hương Bưởi Mỹ Hòa, tỉnh Vĩnh Long. Trên diện tích 3.023ha đất trồng cây bưởi 5 roi. Công ty TNHH MTV Thương mại Hương Bưởi Mỹ Hòa, tỉnh Vĩnh Long có thể cung ứng cho thị trường sản lượng trung khoảng 2000 tấn bưởi/năm. Sản phẩm chủ yếu được xuất khẩu cho thị trường trong nước, và thị trường nước ngoài như: EU, Châu Á, Châu Mỹ, Nam Mỹ,…

Ảnh 1: Đoàn đánh giá NHO-QSCert và đại diện Công ty TNHH MTV Thương mại Hương Bưởi Mỹ Hòa họp khai mạc.

 Sau khi họp khai mạc, đoàn đánh giá cùng Đại diện Công ty TNHH MTV Thương mại Hương Bưởi Mỹ Hòa đi thực địa và đánh giá kỹ thuật trồng cây Bưởi thông qua phỏng vấn các Nông hộ trồng bưởi.

Ảnh 2: Chuyên gia phỏng vấn Nông hộ về kỹ thuật trồng Bưởi.

Ảnh 3: Chuyên gia phỏng vấn Nông hộ về kỹ thuật trồng Bưởi (tt) .

Tiếp theo chương trình đánh giá, đoàn chuyên gia tiến hành đánh giá tài liệu, hồ sơ, nhật ký ghi chép quá trình chăm sóc cây của các Nông hộ để đánh giá sự tuân thủ các quy trình theo tiêu chuẩn GlobalG.A.P mà Công ty TNHH MTV Thương mại Hương Bưởi Mỹ Hòa, tỉnh Vĩnh Long đang áp dụng. 

Ảnh 4: Chuyên gia đánh giá xem xét tài liệu tại nhà các Nông hộ trồng Bưởi.

Ảnh 5: Sổ nhật ký sản xuất của hộ “Phạm Ngọc Thệ”.

 Một số hình ảnh về sản phẩm của Công ty TNHH MTV Thương mại Hương Bưởi Mỹ Hòa, tỉnh Vĩnh Long.

Ảnh 6: Cặp bưởi “quá cỡ” – nơi trồng cây cung cấp sản phẩm Bưởi Mỹ Hòa cho thị trường.

Ảnh 7: Sản phẩm Bưởi Mỹ Hòa trước khi được đóng gói.

Ảnh 8: Sản phẩm Bưởi Mỹ Hòa trước khi được đóng gói(tt).

Ảnh 9: Sản phẩm Bưởi Mỹ Hòa sau khi được đóng gói và chuyển vào kho lưu trữ.

Sau khi hoàn thành các đánh giá về cơ sở hạ tầng và hệ thống tài liệu, hồ sơ của Công ty TNHH MTV Thương mại Hương Bưởi Mỹ Hòa, tỉnh Vĩnh Long, Ông Hoàng Bá Nghị thay mặt đoàn đánh giá lần lượt đưa ra những điểm không phù hợp và kiến nghị cải tiến đối với phía Công ty để Công ty tìm ra nguyên nhân và đưa ra các hành động khắc phục phù hợp nhằm sản xuất ra các sản phẩm đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm cung cấp cho thị trường đảm bảo sức khỏe của người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Ảnh 10: Họp kết thúc buổi đánh giá.

Với số lượng 3.500 chứng chỉ đã được cấp, vậy tổ chức NHO-QSCert là ai?

QSCert là tập đoàn chứng nhận toàn cầu, hiện có mặt trên 30 quốc gia, có trụ sở chính tại Đức và Slovakia và có hơn 60 chi nhánh, văn phòng đại diện, Trung tâm kiểm nghiệm trên thế giới.

NHO-QSCert là tổ chức chứng nhận QSCert tại Việt Nam, có năng lực chứng nhận các tiêu chuẩn như: ISO9001, ISO22000, ISO14001, nông nghiệp hữu cơ… Đồng thời là chi nhánh của các tổ chức được chỉ định đánh giá các tiêu chuẩn: GlobalGAP, Rainforest, EU organic... Hiện tại tổ chức NHO-QSCert có các văn phòng, chi nhánh tại thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh, Cần Thơ... với khoảng 3.500 khách hàng ở Việt Nam, Ấn Độ và các nước ASEAN. Cụ thể tổ chức NHO-QSCert cung cấp các dịch vụ sau:

- Hoạt động chứng nhận: FSSC22000, ISO9001, ISO14001, ISO22000, IEC/ISO27001, ISO50001, ISO3834, BS10500 (Hệ thống quản lý chống tham nhũng) OHSAS18001, AQQP2110, AQAP2120 (yêu cầu đảm bảo chất lượng NATO), HACCP, GMP, COR (Canada Organic), EU organic, NOP (USDA organic), JAS (Japanese Organic), IFOAM, PGS organic, GlobalG.A.P., Fair-trade, Rainforest, VietGAP (Trồng trọt, Chăn nuôi, Thủy sản)…

- Chứng nhận hợp qui: Được chỉ định của Bộ Y Tế, Bộ Nông Nghiệp và PTNT trên các sản phẩm thực phẩm, Thủy sản, Phân bón, Thức ăn chăn nuôi, Phân bón và vật tư nông nghiệp

- Hoạt động kiểm nghiệm: Trung tâm Kiểm Nghiệm CTU-MekongLAB đã được đầu tư cơ sở hạ tầng khang trang, các thiết bị hiện đại, công nghệ cao của Mỹ, Nhật và đã được công nhận đạt chuẩn quốc tế ISO17025, được chỉ định của Bộ Nông Nghiệp và PTNT, Bộ Khoa Học và Công Nghệ, Bộ Công Thương có thể phân tích và kiểm nghiệm các chỉ tiêu hóa học, sinh học trên các nền mẫu nông sản, lương thực, rau quả, thủy sản, thực phẩm, thức ăn chăn nuôi, mẫu môi trường như đất, nước, không khí….

- Hoạt động giám định: Thực phẩm, Thủy sản, Nông sản, Nguyên liệu, Thức ăn chăn nuôi, Phân bón và Dệt may.

Hoạt động đào tạo: Hàng năm tổ chức trên dưới 200 các khóa đào tạo tập trung ngắn hạn khác nhau từ các khóa đào tạo cơ bản như nhận thức đến các khóa đào tạo nâng cao như: chuyên viên tư vấn, chuyên gia đánh giá, giảng viên của các tiêu chuẩn quốc tế.